Thêm 1 người vô tội vị hành hung nhầm vi nghi bắt cóc trẻ em ở Quảng Bình

Thanh niên này bị người dân đánh hội đồng tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/7, tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Theo đó, một clip kèm theo hai hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội sáng ngày 15/7 với nội dung “Gấp gấp gấp. Lắm rồi. Sáng nay có anh ni về làng Văn Phú bắt cóc trẻ em may mà dân làng phát hiện được nên đã bắt lại được. Mọi người nhớ cảnh giác và cẩn thận nha…” đã khiến dân mạng xôn xao.

1

Một người đàn ông ở trần lao đến dùng tay đánh nghi phạm. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh đoạn clip cho thấy có rất đông người dây đã bao vây 1 thanh niên bị nghi bắt cóc trẻ em. Nhiều người còn lên tiếng đe dọa, thậm chí chửi bới.

Thanh niên này chỉ thoát được khỏi đám đông khi có một công an xã đến còng tay “nghi phạm” lại và chở đi bằng xe máy. Tuy nhiên, những người dân quá khích vẫn lao theo đánh thanh niên này rơi xuống đất đến nỗi người này phải chắp tay van xin. Thông tin và hình ảnh trên nhanh chóng lan truyền bởi hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Được biết, vụ việc xảy ra tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Theo báo Thanh niên đăng tải, “nghi phạm” mà người dân đánh hội đồng tên Toàn (ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn). Điều đáng nói, Toàn bị bệnh tâm thần và mới đi chữa bệnh về.

Thượng tá Trần Bá Thường, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn trả lời báo Thanh niên đã lên tiếng phủ nhận thông tin Toàn bắt cóc trẻ em. “Không có chuyện bắt cóc trẻ em đâu. Người đó bị bệnh tâm thần, gia đình đã đến xác nhận, có sổ điều trị”, Thượng tá Thường cho biết.

Đây là vụ bắt và đánh nhầm người thứ hai xảy ra tại thị xã Ba Đồn trong thời gian gần đây Trước đó, ngày 5/7, người dân tổ dân phố 8, phường Quảng Phong cũng đã bắt và đánh hội đồng 2 người đi làm nghề phun thuốc diệt muỗi. Sau đó, công an địa phương đã xác nhận hai người này bị đánh oan.