Bắt cóc trẻ con ướp đá để mổ lấy nội tạng nhưng chưa kịp giao dịch thì bị bắt?

Bắt cóc trẻ con ướp đá để mổ lấy nội tạng nhưng chưa kịp giao dịch thì bị bắt?

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ bắt cóc, giết trẻ em khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng đau xót và lo lắng.

Chưa bao giờ tình trạng bắt cóc trẻ em lại diễn ra nhiều với hình thức vô cùng mang rợ như thời gian hiện nay. Nó như dóng lên một hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh để tâm hơn đến con em mình.

Những vụ bắt cóc trẻ em luôn ngấm ngầm xảy ra từ trước đến nay luôn để lại một nỗi đau dai dẳng cho những gia đình có con bị mất tích. Có khi nó hoạt động thường xuyên, nhưng cũng có khi lại im ắng như không, khiến cho mọi người bỗng chốc chủ quan rằng sẽ “chẳng có bắt có đâu” để rồi lại phải nhận hậu quả đau buồn.

Những kẻ bắt cóc trẻ em là những kẻ man rợ và không có tình người, còn hậu quả của nó là vô cùng đau đớn khi các em bị bán sang Trung Quốc, bị lấy nội tạng, có trường hợp tìm thấy con, nhưng đó chỉ còn là cái xác.

Nói đến đây phải kể đến trường hợp đau lòng của bé Nô (6 tuổi) ở Quảng Bình, bị mất tích vào ngày 3/7, gia đình nghi bé bị bắt cóc đã báo công an và nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để tìm bé. 5 ngày sau gia đình tìm được bé, nhưng đó chỉ còn là cái xác đang phân hủy mạnh dưới dòng nước sâu lạnh lẽo cùng với hơn 20 nhát dao vào ngực. Còn từ nào để diễn tả được sự đau đớn sót thương cho bé và gia đình.

Trường hợp đau lòng của bé Nô bỗng như một hồi chuông dóng lên đối với mọi người hãy tỉnh giấc, cảnh tỉnh đi và bảo vệ lấy con em mình trước nạn bắt cóc.

Trường hợp đau lòng của cháu bé ở Quảng Bình vẫn chưa khiến dư luận nguôi ngoai (Ảnh Internet)

Trường hợp của cậu bé 6 tuổi ở Quảng Bình chưa kịp nguôi ngoai thì mới đây trên mạng xã hội có lan truyền nhau một đoạn clip ngắn quay lại cảnh người mẹ cùng nhiều người vừa khóc ngất vừa hất những hòn đá ra hỏi người một cậu bé tầm 5- 6 tuổi đang im lìm bất động trong thùng xốp.

Hình ảnh người mẹ đang hất từng viên đá khỏi thi thể con trai mình bị ướp trong thùng xốp ở Trung Quốc đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.

Theo thông tin chia sẻ từ người đăng đăng tải thì đây là “Clip quay lại cảnh tượng bắt có trẻ con xong ướp đá chuẩn bị mổ lấy nội tang ở Trung Quốc, nhưng chưa kịp giao dịch thì cơ quan điều tra phát hiện. Rất tàn bạo bọn buôn người. Hơn mấy chục xác bé trai, bé gái các tỉnh miền núi và đồng bằng bị ướp đá trong thùng xốp.

Hiện tại Clip này chưa được xác định thực hư như thế nào, nhưng cũng đang gây hoang mang cho nhiều người nhất là những bậc phụ huynh có con nhỏ. Cho thấy những hình thức và mục đích bắt con của những kẻ buôn người ngày càng mang rợ, và liều lĩnh.

Dù Clip kia là đúng hay sai thì nó cũng như một lời cảnh báo với chúng ta rằng: Con em chúng ta có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, vậy nên hãy chú tâm, trông chừng con em mình kỹ càng hơn trước nạn bắt cóc trẻ em hiện nay trước khi mọi chuyện đã quá muộn.

Theo PLO