Bị bắt vì ‘cầm nhầm’ chìa khóa và vé gửi xe

Hải đã nảy sinh ý định ăn trộm khi thấy chìa khóa và vé gửi xe của chủ nhân chiếc Yamaha để quên.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ, sáng ngày 10/5, 2 đối tượng Lê Văn Hải và Phạm Văn Tuân( đều sinh năm 1990, trú tại xã Quảng Phong, Hải Hà) đã bị khởi tố hình sự vì tội trộm cắp tài sản.

Sự việc xảy ra vào hồi 12h30 ngày 4/5, khi Hải và nhà xe để lấy xe thì vô tình nhìn thấy chùm chìa khóa và vé xe của một người khách bỏ quên. Lòng tham của y bỗng trỗi dậy, Hải quyết định ăn trộm chiếc xe đó. Tên trộm nhanh chóng gọi điện cho bạn mình là Tuân để cùng thực hiện “phi vụ” này.

images1365263_2__2_

Lương Mạnh Hùng vui mừng khi được nhận lại xe. (Ảnh Tuổi Trẻ)

Hai đối tượng đã nhanh chóng tìm thấy xe Jupiter Yamaha MX biển kiểm soát 14L1-023.34 khớp với vé xe và chìa khóa nhặt đươc. Sau khi bàn bạc, hai đối tượng vào nhà xe sử dụng chiếc chìa khóa và vé xe nhặt được lấy cắp chiếc xe máy mang về thôn Cái Đước, xã Quảng Phong cất giấu.

Ngay sau khi phát hiện xe mình bị đánh cắp, chủ nhân của chiếc Jupiter Yamaha là Lương Mạnh Hùng đã nhanh chóng lên cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hà để trình báo.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Qua điều tra, xác định công an đã phát hiện ra hai đối tượng khả nghi này và tiến hành bắt giữ. Lê Văn Hải và Phạm Văn Tuân đã từng bị kết án về tội trộm cắp tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hà đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật và tiến hành bàn giao tài sản cho người bị hại.