Các nước châu Á nghỉ Tết Nguyên đán mấy ngày?

Trong khi Trung Quốc nghỉ Tết 7 ngày, những nước khác chỉ cho phép người dân nghỉ từ 3-4 ngày Tết.

Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia châu Á khác cũng đang tưng bừng đón Tết Nguyên đán

Ngoài Việt Nam, rất nhiều quốc gia châu Á khác cũng đang tưng bừng đón Tết âm lịch. Hầu hết các quốc gia đều bắt đầu nghỉ Tết từ khoảng 29-30 âm lịch, tuy nhiên, thời gian nghỉ của mỗi nước lại khác nhau.

Dưới đây là lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2017 cụ thể của một số quốc gia cùng đón Tết âm lịch như Việt Nam.

Trung Quốc

Lịch nghỉ Tết chính thức của Trung Quốc kéo dài 7 ngày. Trong đó, người dân Trung Quốc bắt đầu nghỉ từ ngày 27.1 (tức 30 Tết) đến ngày 2.2 (mùng 6 Tết). Kì nghỉ Tết Trung Quốc được gọi là Tuần lễ Vàng, khi hàng triệu người về quê ăn tết hoặc lên đường du lịch.

Theo CNN, chính quyền Trung Quốc ước tính có khoảng 2,5 tỷ chuyến đi đường bộ, 356 triệu chuyến đi đường sắt, 58 triệu chuyến đi đường không và 42 triệu chuyến đi đường biển trong khoảng thời gian từ ngày 13.1 đến 21.1.

Người dân Trung Quốc năm nay nghỉ Tết 7 ngày

Hàn Quốc

Tết Hàn Quốc hay còn gọi là Seollal là một trong những kì nghỉ lễ quan trọng nhất của người dân xứ sở kim chi. Kì nghỉ chính thức kéo dài 3 ngày: ngày 30 Tết, ngày mùng 1 và mùng 2. Nếu một trong ba ngày này trùng với Chủ nhật, người dân sẽ được nghỉ bù thêm một ngày.

Như vậy, năm nay, người Hàn Quốc sẽ nghỉ Tết từ 27-29.1 và được nghỉ bù thêm ngày thứ hai 30.1. Tổng cộng, người Hàn nghỉ Tết 4 ngày, theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc.

Trong dịp nghỉ Tết, hầu hết các doanh nghiệp Hàn Quốc đều đóng cửa. Người dân nghỉ làm để trở về thăm quê hương, quây quần bên gia đình. Vào ngày mùng 1, mọi người đều dậy sớm, ăn mặc đẹp, cúi chào người lớn tuổi và thưởng thức món ăn truyền thống, chơi trò chơi dân gian.

Tổng cộng, người Hàn Quốc năm nay nghỉ Tết 4 ngày

Singapore

Kì nghỉ Tết Nguyên đán của người dân Singapore có thể kéo dài 2-3 ngày tùy năm nhưng đều rất tưng bừng và rực rỡ.

Năm nay, Singapore công bố ngày nghỉ chính thức từ 28-29.1 (mùng 1 và mùng 2 Tết). Ngoài ra, người dân cũng sẽ được nghỉ bù vào ngày 30.1 (mùng 3 Tết), theo trang web chính thức của Bộ Nhân lực Singapore.

Đến với Singapore dịp Tết, khách du lịch sẽ được hòa mình vào lễ hội đường phố vô cùng hoành tráng, màn pháo hoa rực sắc, múa lân, múa rồng và lễ hội đèn lồng.

Singapore chỉ nghỉ 3 ngày chơi Tết

Malaysia

Theo trang Public holidays, 1/4 dân số Malaysia có nguồn gốc Trung Quốc, do đó, Tết Nguyên đán là một dịp lễ rất quan trọng và được coi là kì nghỉ chính thức toàn quốc.

Năm nay, người Malaysia sẽ nghỉ Tết từ 28-29.1 (tức mùng 1 và mùng 2 Tết), nghỉ bù thêm ngày 30.1 (tức mùng 3 Tết).

Cũng như nhiều quốc gia khác, Tết Nguyên đán ở Malaysia cũng là thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân, theo Wonderful Malaysia.

Tết Nguyên đán ở Malaysia sẽ là kì nghỉ kéo dài 3 ngày

Philippines

Tuy không phải là một kỳ nghỉ lễ chính thức ở Philippines, Tết Nguyên đán cũng được tổ chức tưng bừng bởi những người Philippines gốc Hoa. Họ sẽ được nghỉ vào ngày 28.1 năm nay (tức mùng 1 Tết) để ăn mừng năm mới âm lịch.

Trong dịp này, những thành phố đông người gốc Hoa như Cebu hay Davao ngập tràn không khí Tết với những màn múa sư tử, mua rồng, diễu hành trên khắp phố phường, theo báo Philstar. Người tham gia thường diện trang phục màu đỏ rực rỡ và nhảy múa cùng đoàn người.

Mua lân tưng bừng tại khu phố Hoa Philippines dịp Tết