Chinh phục vẻ đẹp hoang sơ đích thực của Tây Côn Lĩnh

Những người đam mê du lịch mạo hiểm chắc chắn không thể bỏ qua việc chinh phục Tây Côn Lĩnh – ngọn núi được coi là nóc nhà Đông Bắc. Nơi đây không chỉ mang vẻ đẹp hoang sơ kì bí mà còn rất đỗi thơ mộng, hài hòa. Trước khi đến Tây Côn Lĩnh, nhiều người không thể tin được rằng ở Việt Nam cũng có một nơi phiêu diêu chốn mây trời non nước như thế.

Tây Côn Lĩnh - GSV Travel

Tây Côn Lĩnh là một đỉnh núi trên khối núi thượng nguồn sông Chảy ở phía tây tỉnh Hà Giang, dãy núi Tây Côn Lĩnh trải dài trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, cách thị xã Hà Giang 46 km. Với độ cao 2419m, đây chính là một thử thách vô cùng khó khăn ngay cả với dân phượt chuyên nghiệp. Vùng đất này còn được coi là núi thiêng của người dân tộc La Chí – một trong số những dân tộc ít người ở Hà Giang.

Đứng từ trên đỉnh núi nhìn xuống du khách du lịch Hà Giang tháng 11 có cảm giác như đang lơ lửng trên những đám mây. Biển mây trắng xóa, cuồn cuộn giống như những bọt sóng hàng hàng lớp lớp không thể không choáng ngợp. Tây Côn Lĩnh làm con người ngỡ như đã thoát khỏi khói bụi trần gian và đang bay ở chốn bồng lai tiên cảnh nào đó.

Đứng từ trên Chiêu Lầu Thi ( một dãy núi thuộc Tây Côn Lĩnh ) có thể ngắm nhìn toàn cảnh Hà Giang tươi đẹp
Được bao trùm bởi một cánh rừng nguyên sinh rậm rạp nên để chinh phục Tây Côn Lĩnh quả thực không hề dễ dàng và được xem là khá mạo hiểm. Ngọn núi này tuyệt đối không dành cho những người thiếu gan dạ. Càng lên cao, xung quanh càng trở nên vắng vẻ, hiu quạnh, gần như không còn chút tín hiệu nào của sự sống bình thường. Một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên là vách núi cheo leo, bất kì ai dù dũng cảm tới đâu cũng không tránh khỏi cảm giác ghê sợ. Thậm chí còn có cả những cung đường bị sạt lở, xe máy không thể di chuyển mà chỉ có thể dùng dây thừng kéo xe. Những bãi lau cao trên cả đầu người, nếu chỉ bất cẩn chút thôi thì đã rất dễ lạc ra khỏi đoàn.

Tây Côn Lĩnh đem lại cảm giác sung sướng tột cùng cho những người đã dám vượt qua gian khổ để tìm đến vẻ đẹp đích thực của nó. Du khách đến sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ của thiên nhiên vùng núi hoang sơ, chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh bướng bỉnh huyền thoại, cung đường khó của vùng Đông Bắc với khu rừng không có lối vào hay lối ra rõ ràng.

Vượt qua bùn lầy, đá và những đoạn dốc trơn, những con suối đầy rêu, những đoạn đường đầy đá hộc, đã đến lúc du khách có thể ngắm nhìn cảnh núi non trùng trùng điệp điệp hiện ra mờ ảo.. Khi sương bắt đầu tan cũng là lúc mặt trời hiện lên với dáng vẻ nguy nga tráng lệ nhất. Cảnh hoàng hôn lúc chiều lúc chiều tà giống như một bức tranh thủy mặc khiến du khách tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm không thể dời mắt, cứ thế ngơ ngẩn đuổi theo ánh hào quang.

Đường Tây Côn Lĩnh bây giờ đã có nhiều người đi hơn và được khám phá nhiều hơn, nhưng đó vẫn là một con đường đáng tự hào để bạn tiến bước.