Cho trẻ đi bơi ngày nắng nóng cha mẹ cần lưu ý điều gì?

Đi bơi không chỉ giúp các bé giải nhiệt mùa hè mà còn tăng cường sức khỏe cũng như trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khi xuống nước.

boi

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ đi bơi

Trước khi đi bơi

– Các chuyên gia khuyến cáo, trước khi xuống hồ không nên cho trẻ ăn quá no hoặc để trẻ quá đói. Tốt nhất là nên cho trẻ ăn nhẹ trước khi bơi 1 giờ đồng hồ.

– Chuẩn bị khăn bông, đồ bơi, kính bơi, mũ trùm đầu, nút bịt tai, nước muối sinh lý, phao tay hoặc áo phao cho trẻ.

– Cho trẻ tắm rửa và đi vệ sinh trước khi xuống hồ.

– Bôi kem chống nắng cho trẻ. Do da trẻ nhạy cảm nên bạn cần chọn mua đúng loại kem chống nắng dành cho trẻ nhỏ.

– Để tránh rủi ro như bị chuột rút hãy tập cho trẻ thói quen làm nóng cơ thể bằng những động tác vận động tay chân, các khớp…

– Cha mẹ nên chọn những hồ bơi đảm bảo vệ sinh nguồn nước tránh cho trẻ bơi ở hồ, ao nước tù đọng để tránh sinh bệnh tật.

– Với những trẻ đang bị đau mắt, viêm tai, mũi, họng, tắc mũi, sổ mũi…tạm thời không nên bơi lội.

Khi bơi

– Không nên cho trẻ ngâm mình dưới nước quá lâu. Với trẻ dưới 5 tuổi chỉ nên cho trẻ ngâm nước khoảng 30 phút với trẻ trên 5 tuổi thời gian thích hợp là 60 phút.

– Nên có thầy hướng dẫn bơi cho trẻ bài bản ngay từ đầu để tránh những thói quen sai cũng như mang lại hiệu quả về mặt sức khỏe.

– Khi cho trẻ nhỏ đi bơi nhất thiết phải có người lớn giám sát tránh xảy ra những tai nạn, sự cố đáng tiếc.

Sau khi bơi

– Sau buổi bơi, cha mẹ hướng dẫn trẻ xì mũi thật sạch và đẩy nước ra khỏi tai (dạy trẻ nghiêng tai có nước xuống phía dưới, nhảy vài lần, làm cả 2 bên).

– Ngay khi trẻ kết thúc bơi nên cho trẻ dùng nước sạch hoặc nước súc miệng để làm sạch khoang miệng. Điều này giúp kịp thời loại bỏ các vi khuẩn còn đang “lưu lại” trên bề mặt khoang miệng, tránh không để các vi khuẩn này xâm nhập sâu hơn, gây viêm nhiễm.

– Choàng ngay khăn cho trẻ để tránh gió và tắm kỹ bằng nước sạch để tránh bị nhiễm bẩn từ nước hồ bơi và lau khô giữ ấm người cho trẻ.

Nguồn Congly.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply