Kẻ giết chồng người tình, chôn xác phi tang khai gì tại cơ quan điều tra?

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm giết người rồi giấu xác trong rẫy cà phê khai có quan hệ tình cảm với vợ nạn nhân. Khi giết người, có vợ nạn nhân chứng kiến nhưng che giấu và không khai báo.

Chiều 16/2 mới đây, theo nguồn tin từ VTC, Đại tá Phùng Tất Thành – Trưởng phòng Tham mưu (người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thành Đức (1988, trú xã Lộc An, Bảo Lâm) để điều tra về hành vi giết người và Trần Thị Tuyết Hương (SN 1988) để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

148723974118900-1

Lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó, tháng 12/2016, Công an huyện Bảo Lâm tiếp nhận đơn của anh Vũ Minh Tiến (SN 1983, trú phường Lộc Thành, Bảo Lộc) trình báo em trai là Vũ Duy Hành (SN 1986, trú phường Lộc Phát) mất tích từ ngày 16/12 tại huyện Bảo Lâm.

Qua xác minh điều tra, nghi can Nguyễn Thành Đức có mối quan hệ tình cảm với Hương, vợ của Vũ Duy Hành.

Sau khi bị anh Hành phát hiện, Đức ra tay sát hại nạn nhân và mang xác đến vườn cà phê thôn An Bình, xã Lộc An (Bảo Lộc) chôn nhằm phi tang.

Sau khi bắt được nghi can, cơ quan điều tra áp dẫn Đức đến địa điểm chôn xác để khai quật và xác định thi thể nạn nhân. Đồng thời, cơ quan điều tra ra quyết định bắt tạm giữ Trần Thị Tuyết Hương vì không tố giác tội phạm.

Tại cơ quan điều tra, Đức thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

gietchong_sjvj

Nghi can bị công an đưa đến hiện trường, chỉ nơi chôn xác nạn nhân. Ảnh: Plo.vn

Theo lời khai trên Dân Việt, Nguyễn Thành Đức và anh Vũ Duy Hành là bạn thân của nhau. Trong quá trình qua lại, Nguyễn Thành Đức và vợ nạn nhân là Trần Thị Tuyết Hường có quan hệ tình cảm “ngoài luồng” nhưng anh Hành không hề hay biết.

Tối 15/12/2016, Nguyễn Thành Đức đến chòi cà phê của anh Hành tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi rồi ăn cơm và ngủ lại tại đây cùng với gia đình anh Hành.

Khoảng 2h sáng 16/12/2016, Nguyễn Thành Đức tỉnh dậy lấy con dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực trái khiến anh Hành tử vong tại chỗ.

Hành vi giết người của Nguyễn Thành Đức được vợ nạn nhân phát hiện nhưng vì hai người có tình cảm với nhau nên Hường đã không tố giác hành vi của Thành mà thỏa thuận đưa xác nạn nhân ra ngoài vườn chôn giấu ngay sau đó.

148729320751352-2

Cơ quan chức năng đang khai quật hiện trường. Ảnh: CAND

Do sợ bị phát hiện nên tối 16/12/2016, Đức đào thi thể nạn nhân lên rồi chở về rẫy cà phê gần nhà của đối tượng này tại thôn An Bình, xã Lộc An để chôn giấu.

Sau khi chôn thi thể anh Hành, cả Đức và Hương tung tin anh đã trốn cùng người tình xuống TP.HCM sinh sống.

Gia đình anh Hành sau đó đã trình báo công an về việc con của họ mất tích.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Đức là nghi can trong việc nạn nhân mất tích. Ngày 15/2, Đức bị triệu tập lên làm việc.

Được biêt, sau khi đưa nạn nhân đi phi tang, Đức còn lấy một điện thoại cá nhân của anh Hành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.