Không gian bình yên xanh mướt của Gáo Giồng

Đồng Tháp miền đất du lịch nổi tiếng của miền Tây sông nước. Nơi đây với nhiều cảnh quan đẹp, đã và đang thu hút rất nhiều du khách tour du lịch miền Tây giá rẻ tìm về. Đến Đồng Tháp có thể tìm về không gian thoáng đãng của hồ sen Đồng Tháp Mười, hay nếu muốn tìm một không gian với cảm giác phiêu lưu hơn thì có thể chọn khu du lịch sinh thái Gáo Giồng.

Gáo Giồng - GSV Travel

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng là một trong những điểm tham quan du lịch Đồng Tháp được rất nhiều du khách xa gần biết đến. Từ thành phố Cao Lãnh theo quốc lộ 30 chừng 17km là đến với Gáo Giồng. Tuy nhiên, sự hấp dẫn ở việc để bước chân vào Gáo Giồng thì cần đi xuồng xuyên rừng tram ngút ngàn vỡi quãng kênh dài 2km.

Trên chiếc xuồng ba lá xinh xắn cô gái miền tây xinh đẹp trong tà áo bà ba, khăn rằn chèo lướt nhẹ qua những khu rừng nguyên sinh. Một cảnh tượng thanh bình đến kì lạ, những tràm nối tiếp tràm, những bèo mênh mông bèo sẽ khiến du khách không khỏi bỡ ngỡ. Đẹp nhất khi đến với Gáo Giồng là vào mùa nước nổi, khi những mùa bông điên điển vàng, hoa súng tím, hoa sen hồng quyện hòa vào nhau tạo nên một bức tranh tuyệt vời.

Trong khu rừng tràm rộng 1.700ha nơi đây có vườn có lớn nhất vùng với diện tích lên đến 40ha. Nơi này tập trung hơn 200 loài chim tìm về trú ngụ, nổi bật là những đàn cò trắng hàng chục ngàn con. Thế nên, những buổi chiều muộn khi chim khắp nơi hội tụ về tung cánh rợp cả một khung trời, í ới gọi nhau làm náo động cả một vùng. Trong số hơn 200 loài này có những loài đặc biệt quý hiếm như ô tác, giang sen, hay nhan điển. Chính vùng đất lành này trở thành điểm sinh sống tạo nên một khu rừng đầy bí ẩn mà bất kỳ du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày nào cũng muốn khám phá.

Hãy làm một anh nông dân thứ thiệt đậm chất miền tây sông nước khi đến với Gáo Giồng, chỉ cần một chiếc cần câu, một ít mồi, cùng một chiếc võng ngồi câu cá trong không gian rất bình yên.

Tất nhiên, ẩm thực là điều không thể nào quên được, về với Gáo Giồng để ăn cơm huyết rồng gói lá sen dân dã, ăn cá lóc nướng gói đọt sen không đâu ngon bằng. Hay uống mật ong rừng tràm, cá linh nấu bông điên điển….Cùng với những món ăn ngon nơi đây còn có văn hóa hò Đồng Tháp, điệu hò lâu đời như rót mật ngọt vào tai du khách.

Có quá nhiều điều để nói về Gáo Giồng, chỉ qua vài dòng viết ngắn ngủ, có lẽ không thể nào diễn tả được hết. Vì thế, nếu có một dịp nào đó du khách đi tour du lịch Đồng Tháp, xin chớ quên dành chút thời gian để ghé thăm khu du lịch sinh thái rất tuyệt vời này.