Nét hoang sơ vốn có của động Nà Luông

Được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất hiện nay trên hệ thống các hang động ở Hà Giang, hang Nà Luồng tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang như một khám phá mới có ý nghĩa lớn trong giới địa chất, địa lý của tỉnh nhà.

hang Nà Luông - GSV Travel

Tên hang được đặt theo vị trí chính xác của hang chính là thôn Nà Luồng thuộc xã Mậu Long, ngay sau khi hang Nà Luồng được phát hiện thì tại đây danh tiếng của hang được mang danh đẹp nhất này cũng đã vang đi rất xa và hang đã trở thành một trong những địa điểm thu hút du khách du lịch Hà Giang tháng 11 tìm hiểu đến khám phá.

Chiều rộng trên tới 30 mét , cửa hang được bao phủ bởi một lớp dầy của rừng cây nghiến, đinh, lát và dây leo chằng chịt. Đi tiếp vào trong lòng trong hang có thể thấy rộng và sâu, tối được phủ ngay trên đỉnh là nhũ đá tuyệt đẹp. Bên cạnh đó dọc theo chiều dài lối đi còn có nhiều những khối đã với những hình thù thú vị như cá, trâu, lợn rừng…

Hiện nay, chính quyền tỉnh Hà Giang cũng như huyện Yên Minh đã nhanh chóng triển khai các phương án bảo vệ hang Nà Luồng để hang còn nguyên những nét hoang sơ vốn có, bên cạnh kết hợp tuyên truyền người dân xung quanh và du khách tour du lịch Hà Giang giá rẻ bảo vệ và giữ gìn hang để không có tình trạng khai thác nhũ đá và săn bắt các động vật sống xung quanh.

Với nét đẹp tự nhiên vốn có, hang Nà Luồng hứa hẹn sẽ là một trong những điểm du lịch sinh thái thú vị nhất trong thời gian tới ở Hà Giang.