Nhiều thiếu nữ bị buộc “quan hệ” để gán nợ cho bố mẹ

Nhiều sinh viên năm thứ nhất bị khủng bố bằng tin nhắn, buộc thiếu nữ lên Hà Nội phục vụ ông trùm để gán nợ cho bố mẹ.

quan hệ để gán nợ

(ảnh minh họa)

Cuối tháng 6/2014, thiếu nữ trạc 20 tuổi, tên Hương là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học ở Hải Phòng cùng mẹ đã đến CATP để tố giác tội phạm.

Theo đó liên tiếp trong các ngày từ 17 đến 22/6/2014, một kẻ mang tên Thành từ số sim kích hoạt liên tiếp nhắn tin vào ĐTDĐ của cô. Nội dung là bố của Hương đang gánh một nón nợ của một “tổ chức bí mật” với lãi suất cực lớn.

Do không còn có khả năng để chi trả, tính mạng của bố Hương đang… ngàn cân treo sợi tóc. Muốn giải quyết êm thấm, Hương phải mang một khoản tiền lên Hà Nội trực tiếp gặp “ông trùm” ngay để dàn xếp. Nếu lộ chuyện với bố mẹ dẫn đến bị công an phát hiện, cả gia đình Hương sẽ phải gánh chịu những hậu quả tàn khốc không thể lường trước.

Với hoàn cảnh túng quẫn hiện tại, nên càng đọc tin nhắn thiếu nữ càng tin tin nhắn là thật. Hương quyết định xin nghỉ 1 buổi học, vay giật bạn bè chút tiền rồi bắt xe lên Hà Nội lần tới cái địa chỉ “ông trùm” qua kẻ gửi tin nhắn đã chỉ dẫn.

Sau 3 ngày tìm kiếm, trinh sát đã tìm được thêm 3 nạn nhân nữa đều là sinh viên năm thứ nhất của một trường cao đẳng. Trả lời trinh sát, Bình, Trang, Yến bước đầu xác nhận họ cũng đã bị kẻ giấu mặt tên Thành khủng bố bằng tin nhắn kiểu như với Hương. Hơn thế nữa, tên này còn trắng trợn buộc họ phải lên Hà Nội “phục vụ” người đứng đầu “tổ chức bí mật” để gán nợ cho bố mẹ…

Nạn nhân Nguyễn Thị Yến kể lại: Vào tháng 4/2014, sau một loạt tin nhắn, tên Thành trực tiếp điện thoại cho cô. Yến đã 6 lần đi Hà Nội đem theo số tiền 20 triệu đồng gặp “ông trùm” ở một địa điểm rất lạ cô không thể nào nhớ được. Tại đó, nạn nhân còn bị “ông trùm” ép viết một giấy vay nợ. Gần đây nhất, tên Thành còn giục nạn nhân gửi tiếp 5 triệu đồng nữa qua số tài khoản gã hướng dẫn…

Qua điều tra, công an xác định đối tượng đó là Đồng Văn Nhân, quê Hà Tĩnh. Nhân ra Hải Phòng học tại một trung tâm dạy nghề từ năm 2007. Mới đây, Nhân theo học một lớp tiếng Nhật tại Hà Nội để đi xuất khẩu lao động.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, công an xác định đối tượng này đang ở ký túc xá của một trường đại học ở Hà Nội và đang hợp đồng dạy ngoại ngữ cho các học viên có nhu cầu đi lao động nước ngoài.

Khi bị trinh sát kéo đến, hắn chui tọt vào gầm giường ẩn mình nhưng không thoát. Tại đây, công an sau đó đã thu tại chỗ 1 ĐTDĐ của Nhân, 1 sim đã kích hoạt nhét trong kẽ nhỏ của chiếc ví da gã giấu kỹ trong tủ quần áo.

Tại cơ quan, hắn khai nhận thường xuyên sục sạo các trang facebook của nhiều nữ sinh viên ở Hải Phòng (thường là năm thứ nhất), hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản tính yếu đuối, thu thập các dữ liệu cá nhân, đặc biệt là số ĐTDĐ rồi sàng lọc, nghiên cứu kỹ từng trường hợp cụ thể để tấn công.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Baodatviet