Những bí mật về ‘cực khoái’ cả đàn ông và phụ nữ đều phải biết

Tình dục là nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Cực khoái giúp chúng ta giảm stress và yêu đời hơn. Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết về cảm giác hưng phấn này.

Bao cao su không ảnh hưởng tới chất lượng cực khoái

Theo Tiến sĩ Nick Hepburn, việc sử dụng bao cao su không ảnh hưởng tới chất lượng cực khoái. Trong thực tế, nếu bạn biết sử dụng đúng cách, thậm chí có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Nếu người đàn ông nghĩ rằng đeo bao su khó đem lại thăng hoa và gây khó chịu cho phụ nữ, thì điều này hoàn toàn sai lầm.

Phụ nữ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi bạn dùng bao cao su. Tất nhiên nếu sử dụng không đúng sẽ gây ra phiền toái. Bạn cần lựa chọn bao cao su phù hợp kích thước cũng như chất liệu dễ chịu để đảm bảo cuộc yêu không bị gián đoạn.

chuyen ay

Ảnh minh họa

Càng lớn tuổi, ham muốn tình dục càng nhiều

Theo khảo sát, thời gian và tuổi tác khiến mọi người có nhiều kinh nghiệm hơn về tình dục. Đây chính là lý do ham muốn cũng vì thế mà tăng lên. Một khi chúng ta đã từng trải, chúng ta hiểu rõ cơ thể mình muốn gì cũng như đáp ứng nhu cầu của đối phương, đây là yếu tố quan trọng giúp 2 bên hòa hợp khi làm chuyện ấy. Trong một cuộc khảo sát gần đây, có tới 70% phụ nữ ở độ tuổi 50 cho rằng họ vẫn đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục.

Lòng tự trọng ảnh hưởng tới chất lượng cực khoái

Nghiên cứu cho thấy tâm trạng khi quan hệ tình dục rất quan trọng đến chất lượng cực khoái. Khi chúng ta mất tự tin hoặc e ngại trước đối phương, sẽ rất khó đạt được cực khoái. Cực khoái chỉ đến khi cả hai cảm thấy thoải mái và tự tin về sức hấp dẫn của cơ thể.

Thay đổi vị trí giúp đạt được cực khoái

Hãy thử nhiều tư thế khác nhau nếu bạn khó đạt được cực khoái. Vị trí quan hệ tình dục đóng vai trò quan trọng. Sự thay đổi này vừa đem lại cảm giác mới mẻ, tăng hứng thú, vừa giúp cả hai dễ đạt được cực khoái. Mỗi một vị trí có thể tác động tới một giác quan khác nhau, vậy nên đừng ngại ngùng thử những tư thế khác thay vì truyền thống.

Đàn ông và phụ nữ khác nhau về cực khoái

Hầu hết đàn ông đều nghĩ rằng có thể mang lại niềm vui cho phụ nữ khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chỉ có 64% phụ nữ trong khảo sát thừa nhận rằng họ thật sự cảm thấy thích thú.

Cực khoái có tác dụng giảm đau

Theo nghiên cứu tại Đại học Columbia và Đại học Stanford cho thấy, cực khoái có tác dụng giảm đau viêm khớp, đau sau phẫu thuật. Cực khoái kích thích cơ thể giải phóng thành phần hóa học mang tên oxytocin, chất này giúp thư giãn cơ thể.

Yếu tố quan trọng là điểm G

Hầu hết các nhà khoa học đều thừa nhận ở phụ nữ tồn tại điểm G, nhưng ở mỗi người vị trí sẽ khác nhau. Tìm ra điểm G sẽ giúp phụ nữ thăng hoa hơn trong tình dục. Điểm G là khu vực kích thích quan trọng.