Những mặt hàng ‘đắt như tôm tươi’ tháng cô hồn

Theo kinh nghiệm dân gian, tháng cô hồn (tức tháng 7 âm lịch) mọi người nên kiêng mua sắm đồ. Tuy nhiên, dưới đây là những vật dụng cực kỳ đắt khách trong thời gian này.

Một trong những điều tối kỵ trong tháng cô hồn đó là làm ăn lớn hay xuất tiền của. Vậy nên, các mặt hàng như ô tô, đồ điện tử… vô cùng ế ẩm, mặt khác lại là thời gian “lên ngôi” của các sản phẩm dưới đây.

Vàng mã

1

Theo Dân Việt, tháng 7 âm lịch được coi là “Tết của cõi âm’ vậy nên đây chính là dịp “ăn nên làm ra” của các tiểu thương kinh doanh đồ vàng mã.

Chị Nga – chủ cửa hàng kinh doanh đồ vàng mã trên phố Ngõ Gạch (Q.Hoàn Kiếm) cho biết: “Mặc dù tháng cô hồn chỉ kéo dài nửa tháng thế nhưng lại kiếm lời bằng cả năm kinh doanh.Chỉ riêng tháng 7 âm lịch đã có 3 ngày lễ lớn: cúng cô hồn, lễ Vu Lan và rằm tháng 7”.

Giá của một ngôi biệt thự giấy, một con siêu xe giấy lên tới 1 – 3 triệu đồng tùy kích thước. Mua trọn bộ đồ cúng lễ cũng có giá lên tới cả chục triệu đồng.

Bật lửa

2

Các nhà tâm linh tuy không cổ xúy bạn luôn mang bật lửa theo người, vì không an toàn lỡ có cháy nổ. Tuy nhiên một số người cũng thừa nhận với một số mệnh, việc tăng thêm “Hỏa” sẽ giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn.

Tháng 7 âm lịch được coi là âm khí mạnh, thời vận có phần lạnh lẽo, nên việc mua một chiếc bật lửa trong ngày mồng 1 được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng cô hồn. Hơn nữa, ra khỏi cửa hàng, họ sẽ ngay lập tức bật lửa và hơ đi hơ lại quanh người.

Vòng phong thủy

5

Khoảng thời gian này, được coi là có âm khí vượng, ma quỷ hoành hành quấy nhiễu cuộc sống của mọi người trên dương thế mang lại những điều không may mắn, xui xẻo. Chính vì thế, để tránh tà, ma và xui xẻo, mọi người thường tìm đến những sản phẩm để xua đi âm khí. Những sản phẩm trừ tà thường “đắt khách” trong dịp này đó là: Bột/nước trừ tà, vòng tay dâu tằm, vòng đá phong thủy.

Đồ ăn chay

6

Tháng 7 âm lịch là thời điểm nhu cầu ăn chay tăng mạnh, không chỉ những người tu hành bình thường mà ngay cả khách tứ phương cũng theo lễ với hy vọng mang lại nhiều điều may mắn.

Chính vì vậy, nên đây là “mùa làm ăn” của các quán ăn chay hay các siêu thị đồ chay. Chia sẻ của chị Thanh trên Dân Việt – chủ cửa hàng thực phẩm chay trên đường Lò Đúc (Q.Hai Bà Trưng): “Những người tu tại gia thường ăn chay một tháng ít nhất 2 lần vào mùng 1 và 15 âm lịch”.

Quần áo phật tử

3

Những năm trở lại đây, quần áo phật tử được sử dụng khá phổ biến. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, quần áo phật tử được may sẵn với nhiều chất liệu, kiểu dáng cách tân khác nhau, không chỉ đơn thuần một màu xanh lam hay màu nâu đất như trước. Với giá thành tầm trung, giao động từ 100.000 – 300.000 đồng/bộ nên người mua cũng không phải quá đắn đo về giá cả.