Phụ nữ muốn hạnh phúc thì phải tỏ ra “cái gì cũng không biết” nhưng phải biết 2 việc

Quan điểm này đang nhận được sự quan tâm cùng làn sóng tranh luận sôi nổi từ hội chị em.

Hãy tỏ ra “cái gì cũng không biết”, nhưng phải biết kiếm tiền và làm đẹp!?

Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi được một cô gái trẻ đến từ thành phố Việt Trì, Phú Thọ đăng tải, đoạn chia sẻ này bất ngờ nhận được hơn 30.000 lượt quan tâm và con số này vẫn đang không ngừng tăng thêm.

Nội dung bài viết “tiết lộ” bí quyết để phái nữ có thể sống hạnh phúc, an nhàn đang gây tranh cãi:

“Là đàn bà con gái thì nhất định phải thể hiện là mình yếu đuối vào, cái gì cũng không biết vào, nếu biết thì cũng phải tỏ ra là không biết vào! Đừng cố, cái gì cũng vơ vào người, cũng ôm vào thân…

Làm mỏng – ăn dày, cái gì cũng tỏ ra thỏ non vào hiểu không!?

Phụ nữ biết nhiều, biết lắm thì khổ nhiều chứ sung sướng gì, từ sáng đến tối sấp mặt vào công việc, đến tối lại ngẩng mặt lên trông khác gì con quạ rụng lông không?

Việc trên việc dưới việc gì cũng đến tay, cũng ôm hết vào người đến lúc áp lực mệt mỏi khóc lóc có ai hộ cho không?

Phụ nữ quá mạnh mẽ, giỏi giang sẽ khiến đàn ông dè chừng… (Ảnh minh họa)

Em ngẩng đầu lên nhìn xã hội xem, nhiều đứa con gái có cần làm gì đâu, lười thối thây ra, bát còn kông biết rửa, nhà quét còn không sạch. Nay vui chỗ nọ, mai chơi chỗ kia, bar bủng rủng rỉnh, ngày ngủ tối lên đồ rong phố, giận dỗi õng ẹo tí là các anh dai lại nịnh bằng cách đi du lịch đó đây.

Đói hay đau ốm chỉ cần đăng phát lên facebook là ngay lập tức có cả tá các anh nhao nhao mua đồ ăn mang đến mang tận giường!

Đàn ông ý mà, họ chỉ thể hiện bản lĩnh đàn ông với mấy em thỏ non, nai tơ thôi, còn mấy chị sành sỏi, cái gì cũng biết thì lấy đất đâu cho mấy bố thể hiện nữa?.

Các mẹ cứ bảo mấy em lười chảy thây không biết gì, đến lúc khó khăn không biết đường mà lo lấy thân sao?! Đợi đến lúc các em khó khan, khổ cực thì các mẹ cũng lao lực lắm rồi.

Thế nên làm được, kiếm được thì cũng hưởng thụ được vào, biết nhiều khổ nhiều, cái gì biết thì cứ mặc kệ, giả vờ như không biết, kiểu: “ngu si hưởng thái bình” ấy.

Sấp mặt từ sáng đến tối đến lúc ngẩng mặt lên thì chồng mình cũng đang thể hiện bản lĩnh đàn ông với một em thỏ non khác thì lại khổ.

Nhưng mà, mọi thứ có thể tỏ ra không biết cũng được, nhưng phải BIẾT KIẾM TIỀN nhé!. Tiềnđể sống, để làm đẹp, báo hiếu cha mẹ, tiền để nuôi con.

Chứ xây nhà cho to vào rồi lao đầu đi kiếm tiền trả nợ, trả nợ xong đến lúc được hưởng thụ, nhỡ đau ốm bệnh tật, ung thư chết đi thì…hỡi ôi còn đâu 2 từ: Hưởng thụ. Lúc ấy lại có người khác hưởng thụ thành quả phấn đấu cả đời của mình.

Dành thời gian chịu khó làm đẹp vào, cho ai nữa? Cho mình ngắm, thiên hạ ngắm, con người yêu cũ chồng mình ngắm, người yêu cũ của mình ngắm trong tiếc nuối! Đẹp thì cuộc đời mới nở hoa. Phụ nữ xấu thì không có quà, nhé!”

Phụ nữ thông minh thì tìm việc làm để kiếm tiền, phụ nữ ngốc thì tìm đàn ông giàu để dựa vào.

Dựa trên số lượng lượt thích và chia sẻ bài viết này, có thể nhận thấy một bộ phận không ít cư dân mạng mà đặc biệt là các cô gái trẻ đã bày tỏ sự đồng tình với quan điểm trên. Bởi lẽ, nhiều người nhận ra rằng, đối với đàn ông, những người phụ nữ thông minh và quá mạnh mẽ thường khó được yêu và khó được đàn ông muốn che chở.

Nhưng dù thế nào thì phụ nữ ở đời nhất thiết phải làm được hai việc, một là kiếm thật nhiều tiền và hai là phải thật xinh đẹp! (Ảnh minh họa)

Những người phụ nữ quá thông minh thường không thích đàn ông chỉ bảo mình và phải phụ thuộc vào đàn ông. Họ thích sống mạnh mẽ, tự lập, quyết định mọi việc. Và đàn ông sẽ thường dè chừng đối với những người phụ nữ thông minh và giỏi gang như thế.

Tuy nhiên, quan điểm này chỉ nhận được sự ủng hộ ở mức “tương đối”. Bởi lẽ phàm cái gì quá cũng đều không tốt. Phụ nữ có thể tỏ ra yếu đuối, nhường nhịn một cách dịu dàng. Nhưng có lẽ chỉ nên dừng ở đó.

Một số người bày tỏ ý kiến cho rằng, không nên cổ súy cho lối sống giả tạo, thích dựa dẫm, tự biến bản thân thành một kẻ vô dụng.

Phụ nữ vẫn có thể tài giỏi, không ngoan, chỉ cần đừng thể hiện sự giỏi giang quá mức trước mặt người đàn ông của mình. Hãy là một cô nàng dịu dàng, hiền hậu, biết tỏ ra yếu mềm để được phái mạnh bảo vệ và chở che cho. Đó mới là người phụ nữ khéo léo và luôn khiến đàn ông si mê.

Tuy nhiên, tất cả chỉ nên dừng ở đó. Phụ nữ yếu đuối, dịu dàng là tốt, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sống phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là về kinh tế.

Những cô nàng vừa biết kiếm tiền, vừa biết dùng tiền để hưởng thụ, làm bản thân trở nên xinh đẹp, cuộc sống của mình trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn mới đáng ngưỡng mộ! (Ảnh minh họa)

Phụ nữ độc lập phải biết kiếm tiền, đó chính là sự tự trọng tối thiểu của người phụ nữ và sự chia sẻ nhỏ bé với người đàn ông bên cạnh mình.

Một cô nàng khôn ngoan sẽ biết cách kiếm tiền nhưng không yêu tiền mà họ chỉ yêu những thứ nhờ tiền mà có được. Còn cô gái dại dột thì lại lao vào kiếm tiền, yêu tiền, giữ tiền nhưng lại không biết cách xài tiền vì sợ tiền bay mất, hay có thể nói, tiền là mục đích trong cuộc sống của họ.

Một cô gái ngay từ khi chào đời, lẽ ra trước khi được dạy làm thế nào để trở thành một người mẹ người vợ tốt thì nên được dạy làm thế nào chăm sóc bản thân tốt, làm thế nào để sống hạnh phúc.

Nến nhớ: “Phụ nữ nhất thiết phải làm được hai việc, một là kiếm thật nhiều tiền và hai là phải thật xinh đẹp”. Phụ nữ biết kiếm tiền là phụ nữ giỏi.

Nhưng phụ nữ vừa kiếm được nhiều tiền, vừa biết dùng tiền để hưởng thụ, làm bản thân trở nên xinh đẹp, cuộc sống của mình trở nên vui vẻ, hạnh phúc mới là phụ nữ đáng ngưỡng mộ!

Theo Trí Thức Trẻ