Quang Lê – anh thật chẳng đáng mặt đàn ông!

“Sau khi đọc bài trả lời phỏng vấn của anh, nghe anh chia sẻ về mối quan hệ với bạn gái cũ, tôi tự hỏi, bây giờ nên nhìn nhận anh theo phương diện nào?”, nhà văn Mèo Xù chia sẻ.

Là một ca sĩ? Hay là một người đàn ông? Tôi thấy, nếu nhìn nhận anh ở hai vị trí ấy đều có phần lỡ cỡ – với cá nhân tôi mà nói.

Showbiz thì ngày nào cũng có những scandal để gây sự chú ý. Anh cũng không ngoại lệ. Dù anh vẫn một mực nói, anh không cần tạo scandal để gây sự chú ý.

Nhưng thời gian gần đây, người hâm mộ chú ý đến anh không phải là một sản phẩm âm nhạc giá trị, mà tất cả lại xoay quanh câu chuyện tình với Thanh Bi. Rồi điều gì đến cũng phải đến, ngày hôm qua, anh chính thức tuyên bố chia tay người yêu.

Quang Lê - anh thật chẳng đáng mặt đàn ông!

Quang Lê tuyên bố chia tay với Thanh Bi

Và, điều khiến tôi cảm thấy tồi tệ ở đây, là cách anh nói về cuộc chia tay với một thái đội “chẳng thể giống ai”.

“Sau này, chúng tôi vẫn là bạn bè, giữ tình cảm sâu sắc nên không có gì phải buồn cả. Khi gặp nhau vẫn có thể ngủ với nhau” – Anh đã quá “vô tư” khi phát ngôn ra điều đó? Hay là anh có chủ ý gì khác thì tôi không biết.

Nhưng sau khi nghe xong, tôi tự hỏi liệu một người đàn ông có thể nói như thế về mối quan hệ với người tình cũ? Liệu anh ta có xứng đáng được gọi là một người đàn ông quân tử?

Và câu trả lời là: Dù ở địa vị, một người đàn ông bình thường nhất cũng không ai nói về mối quan hệ với bạn gái cũ như vậy. Chẳng người đàn ông nào, lại đi công khai, nói cho cả thiên hạ biết, “nếu sau này thích, tôi và người yêu cũ của tôi, có thể vui vẻ ngủ với nhau tiếp”.

Anh là một ca sĩ nổi tiếng. Tôi không hiểu, có phải anh đang đánh giá bản thân anh quá cao? Cao đến nỗi, bất cứ khi nào anh cần, vẫn có thể ngủ với bạn gái cũ? Cô ta sẽ không từ chối anh?

Hay là anh đang đánh giá bạn gái cũ là người phụ nữ quá dễ dãi. Dễ dãi đến mức dù là đã chia tay, nhưng nếu thích thì cô ấy và anh vẫn có thể vui vẻ lên giường với nhau?

Thưa anh Quang Lê! Một người đàn ông quân tử sẽ không bao giờ nói về mối quan hệ với người cũ như cách của anh.

Vì nói gì thì nói, cuộc tình có chấm dứt thế nào, người đàn ông cũng cần phải giữ gìn thể diện cho cô gái mà anh ta từng yêu.

Quang Lê - anh thật chẳng đáng mặt đàn ông!

Nhà văn Mèo Xù

Liệu, sau này khi bạn gái cũ của anh có bạn trai mới – nếu anh ta nghe được lời nói đó, sẽ suy nghĩ thế nào? Liệu anh ta có chấp nhận cô người yêu mà nếu gặp lại người cũ, vẫn có thể lên giường?

Tôi không biết anh đã sống ở Mỹ được tiếp nhận một nền văn hoá văn minh thế nào. Nhưng phát ngôn, suy nghĩ của anh khiến cho tôi có cảm giác, anh còn những suy nghĩ quá ấu trĩ, “nguyên thuỷ” quá.

Cũng bởi vì trên đời vẫn còn có tồn tại những người đàn ông như vậy nên mới khiến những cô gái như chúng tôi cảm thấy e dè, thận trọng trong việc tìm bạn trai hơn. Vì nếu không tìm hiểu kĩ, sẽ lại yêu nhầm phải người đàn ông tồi.

Thưa anh Quang Lê, cách sống, cách yêu của anh như thế nào – là quyền của anh. Người hâm mộ hoặc bất cứ ai cũng không có quyền can thiệp. Nhưng lối suy nghĩ quá phong túng trong chuyện yêu đương k hông phù hợp và không được cổ vũ ở đây.

Ở một đất nước mà cho dù thế hệ trẻ có cởi mở thế nào, có hoà nhập thế nào, chúng tôi vẫn hiểu những lý lẽ cơ bản nhất trong một câu chuyện tình yêu. Hãy tôn trọng và giữ thể diện cho người cũ.

Còn anh thì dường như anh đã bất chấp tất cả.