Thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của thác Tiên Hà Giang

Giữa rừng già nguyên sinh hoang sơ Đèo gió, Thác Tiên (xã Nấm Dấn, Xí Mần, Hà Giang) hiện ra vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, trải dài như dải lụa lững lờ phấp phới.

Vượt quãng đường xa khoảng 17 km từ trung tâm thị trấn Cốc Pài và chục cây số đổ đèo leo dốc vất vả thì sau đó du khách tour Hà Giang 3 ngày sẽ được trả công xứng đáng khi được hòa mình vào dòng nước mát lạnh, thuần khiết cùng thảm thực vật xanh tươi mát lành, thiên nhiên hiện ra sống động hơn bao giờ hết dưới chân Thác Tiên hay còn được gọi là Táng Tinh hay Thác Gió.

Thác Tiên - GSV Travel

Thác Tiên Hà Giang có nguồn gốc chính từ suối Tả Ngán với độ cao trên 1.403 m, thuộc xã Tả Củ Tỷ, Bắc Hà, Lào Cai , rồi chảy tới thôn Ngạm Lâm, xã Nấm Dần, Thác Tiên đổ xuống từ độ cao 70 m giữa rừng già ngàn năm tuổi, khi trở về Thác Tiên bỗng nhẹ nhàng, nhưng cũng đủ vừa hung dữ lại vừa mềm mại.

Xứng đáng là một trong những danh thắng bậc nhất của huyện Xín Mần, Hà Giang, xung quanh Thác Tiên quý khách vừa có thể tận hưởng hương vị thiên nhiên với những nhánh phong lan rừng mọc hai bên thác, nấm và thảo mộc mọc xung quanh những loài cây quý có tuổi thọ nghìn năm tuổi… Thác Tiên – cái tên thể hiện màu sắc của sự huyền thoại sẽ làm mọi mệt nhọc của bạn tan biến để đắm mình vào dòng nước bạc trắng xóa, dung hòa cơ thể cùng trí óc vào những hạt nước li ti dưới chân thác.

Êm ả nhẹ nhàng chảy suốt quanh năm, dòng nước như thể chả bao giờ có thể cạn mặc dù có là mùa khô. Dưới chân thác là sự lặng yên, yên bình, nơi tuyệt vời mà bất cứ du khách tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm đến đều sẽ muốn ngả mình nghỉ ngơi dưới những tán lá dưới gốc cổ thụ bên dòng suối đấy để ngắm nhìn ra phía xa sự yên bình tĩnh lặng và trong vắt đến tuyệt vời đấy.

Dòng suối Thác Tiên Hà Giang cũng khá nông phù hợp cho những vị khách muốn đắm mình vào thử sức dùng dòng nước lạnh, vui đùa hay bắt những chú cá làm món quà nơi núi rừng cho buổi trưa ấy. Còn mùa đông thì có thể đi dạo hay đứng trên cây cầu cong bắc qua con suối để nhìn ngắm cái sự hùng vĩ nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Khiến con người ta quên đi mọi ưu tư muộn phiền trong cuộc sống.

Ngoài thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Tiên, bước thêm vài bước ngược lên đỉnh Đèo Gió là trại cá hồi, nơi đây nổi tiếng là một trong những nơi đầu tiên ở nước ta thành công trong việc nuôi cá hồi thử nghiệm, để gặt hái được những thành công như vậy một phần cũng là do địa hình dòng suối rộng và khí hậu mát mẻ đã tạo môi trường cho cá phát triển và còn là nơi thu hút khách du lịch của địa phương.