U40 lừa hơn 10 tỷ để lấy tiền nuôi phi công trẻ

Người phụ nữ gần 40 tuổi lừa hơn 10 tỷ để đánh bạc, số còn lại thì để nuôi phi công trẻ kém mình 10 tuổi.

Người phụ nữ lừa đảo đó là Huỳnh Thị Thu Thảo (37 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Nạn nhân bị Thảo lừa hơn 10 tỷ là bà T. (42 tuổi, ngụ TP Cần Thơ).

Ngày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa bắt tạm giam Huỳnh Thị Thu Thảo để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, người phụ nữ này chiếm đoạt tiền của bà T. để sang Campuchia đánh bạc và thua hết. Đặc biệt, Thảo còn dùng số tiền nói trên để nuôi người tình nhỏ hơn mình 10 tuổi. Mới đây, khi Thảo đang đánh bạc tại TX Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Thảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai thêm, ngoài số tiền chiếm đoạt của bà T. “nữ quái” này còn chiếm đoạt của bạn bè hơn 300 triệu đồng, đến nay đã mất khả năng chi trả.

Theo điều tra ban đầu, Thảo và bà T. tình cờ quen biết với nhau. Trong vài lần trò chuyện, Thảo nói với bà T. mình có mối mua hàng giá rẻ ở Campuchia, nếu đem về Việt Nam bán sẽ lãi rất nhiều. Tưởng Thảo nói thật, bà T. đưa cho Thảo hơn 3 tỉ đồng để sang Campuchia mua hàng.

U40 lua hon 10 ty de nuoi phi cong tre
Nghi can Thảo tại cơ quan công an

Tuy nhiên, Thảo chưa gom được tiền đưa cho bà T vì đối tác chưa thanh toán đủ. Đầu tháng 2/2017, Thảo thông báo cho bà T là có lô vàng, 320 lượng vàng 24k và 29kg vàng khối loại 9999 của người quen đem từ Campuchia về Việt Nam bán. Tuy nhiên lô hàng này đang bị tạm giữ tạm cửa khẩu, giáp biên giới Việt Nam.

Thảo thuyết phục bà T rằng, bản thân có nhiều mối quan hệ với quan chức nước bạn và có khả năng đưa lô hàng này về Việt Nam bán và kiếm lời tiền tỷ. Thảo yêu cầu bà T huy động vốn với số tiền gần 7 tỷ. Bà T tưởng thật, vay mượn của nhiều người để đưa cho Thảo số tiền trên, với hy vọng sau khi bán lô vàng sẽ kiếm lời vài tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền của bà T, Thảo nhiều lần tránh mặt và viện cớ này nọ. Bị bà T truy, Thảo trả lời là lô hàng đang bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ nên yêu cầu đưa tiền để lấy lô vàng ra.

Nghi ngờ Thảo lừa đảo nên bà T. đến cơ quan công an trình báo. Hiện Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)