Vợ ở quê mãi chưa gửi tiền lên, chồng hùng hổ về quê định đánh vợ thì đến cửa đã thấy cảnh này

Vợ ở quê mãi mà chưa thấy gửi tiền lên. Tiền đóng học thì phải đóng trong cuối tuần rồi chồng tức giận về quê thì chứng kiến cảnh tượng đau lòng này

Nhiều người phụ nữ họ vẫn cứ hi sinh cho chồng, cho con của mình như thế. Thật sự không thể nào ví bằng điều gì được với tấm lòng của người phụ nữ. Chỉ vì cũng có quá nhiều điều khiến cho chúng ta những người đứng ngoài cuộc cũng cảm thấy xót xa.

Anh cùng với vợ sống ở quê, trước nay bất cứ khoản tiền nào cũng từ chị cả. Anh chị quen nhau từ khi cả hai còn học chung cấp 3. Hồi đó anh với chị đã thầm thương nhau rồi. Thế rồi họ trở thành người yêu của nhau ngay từ khi đó.

Gia đình cả hai đều vô cùng khó khăn, bố mẹ anh cũng chật vật cho anh ăn học lắm. Vậy rồi xa nhau, chị có bầu với anh nên anh phải bỏ dở chuyện học hành về tổ chức đám cưới với chị. Sau đó lên thành phố tiếp tục việc học của mình. Chị tần tảo bán từng mớ rau để chăm lo cho anh.

Cuộc sống của cả hai cứ vất vả như thế. Anh vẫn đi học, chị chật vật vừa nuôi con nhỏ vừa kiếm tiền để lo cho anh học hành đến nơi đến chốn. Anh nhận từ chị quen rồi nên không cảm thấy khó chịu gì cả. Chính vì thế nên anh đã không hề bận tâm đến chị để rồi cái ngày đau đớn ấy cũng xảy ra.

Anh học hết đại học, rồi lại tiếp tục học lên cao học để có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình hơn. Anh vẫn chưa đi làm, tất cả các khoản thu đều từ vợ gửi lên. Đợt đó anh còn học kì cuối cùng đang thi. Nhưng không hiểu sao đến giờ chị vẫn chưa gửi tiền lên cho anh. Anh tức giận lắm, vừa thi xong thì lập tức về nhà kiếm vợ đang định mắng chửi cho 1 trận vì cái tội gửi tiền lên cho chồng chậm để rồi anh nghẹn lại khi nghe thấy nhà có tiếng kèn đám ma.

Anh còn tưởng rằng mẹ mình mất mà vợ không nói gì cho mình hay biết nên lao vội vào để rồi ch.ết điếng khi tấm ảnh thờ lại là của vợ…..

Anh còn tưởng rằng mẹ mình mất mà vợ không nói gì cho mình hay biết nên lao vội vào để rồi ch.ết điếng khi tấm ảnh thờ lại là của vợ. Anh ch.ết điếng, đau đớn rồi rơi nước mắt hỏi mẹ Chuyện này là sao hả mẹ??
– Con về rồi à, cuối cùng con cũng về rồi.
– Tại sao lại thế này hả mẹ??
– Vợ con, vợ con ch.ết rồi. Nó làm việc quá sức. Nó bảo mẹ là cần tiền cho con đóng học phí nhưng hôm trước bị thằng ăn trộm nó trộm mất nên chưa gửi tiền lên cho con. Sợ con không kịp đóng tiền nó đi làm thuê, làm mướn cả ngày lẫn đêm không ngủ, không dám ăn uống gì. Giờ nó ch.ết rồi con ạ. – mẹ anh nức nở vừa khóc vừa nói vì thương con dâu.
– Tại sao mẹ không gọi cho con??
– Vì con dâu bảo con đang thi cuối kì. Nếu nói thì sẽ ảnh hưởng đến con. Nó ốm mấy ngày những mẹ cũng không dám gọi. Giờ con về là tốt rồi.
– Tốt rồi, tốt rồi ở chỗ nào hả mẹ khi vợ con ch.ết rồi. Con phải làm gì với cô ấy đây?? Chưa ngày nào cô ấy được sống yên ổn vì con. Cô ấy chưa khi nào có được hạnh phúc cả.
– Đây, có bức thư nó viết cho con trước khi mất này.

Anh cầm vội bức thư từ tay mẹ rồi đọc. Anh đau đớn ôm bức thư ấy khóc nghẹn chỉ vì chị mất rồi. Trước khi ra đi chị vẫn vậy, vẫn chỉ biết yêu thương anh mà thôi. Chị dặn anh cố học hành cho tốt để có việc làm mà nuôi cậu con trai nhỏ của mình. Sau này ổn định kiếm 1 người vợ khác để chăm lo cho bố con anh. Nhìn những dòng chữ chị viết mắt anh chỉ nhòe đi. Chị nghĩ anh là gì vậy?? anh có vô tâm, có tàn nhẫn đến đâu anh cũng không thể nào làm tổn thương chị ngay cả khi chị đã rời xa bố con anh được. Làm sao anh có thể lấy 1 người phụ nữ khác thay thế chị?? Anh chỉ hứa trước chị rằng sẽ học tốt, kiếm việc tốt lo cho con rồi chăm sóc cái gia đình này cũng như chăm sóc gia đình của chị nữa. Chị đã cố gắng hết mình vì anh như thế nên chắc chắn ở đâu đó anh cũng sẽ cho chị thấy được anh đã cố gắng đến thế nào.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội